About

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

7 quy tắc cần nhớ để nhà bếp luôn gọn gàng

Không gian nhà bếp là một trong những khu vực mà hầu hết các chị em đều gặp rất nhiều khó khăn trong việc sắp xếp để vừa có một không gian gọn gàng ngăn nắp, vừa dễ dàng tìm kiếm và lấy các vật dụng cần thiết mà không tốn quá nhiều công sức.

sap-xep-nha-bep-gon-gang-1

Tuy nhiên, nếu nắm rõ những nguyên tắc dưới đây trong việc sắp xếp nhà bếp, bạn sẽ có thể điều chỉnh và sắp xếp cho mình được một không gian bếp phù hợp, gọn gàng mà không gây khó khăn khi cần sử dụng.


Những nguyên tác cần nhớ để nhà bếp luôn gọn gàng, ngăn nắp


1. Sắp xếp theo tần suất sử dụng

Để có một không gian nhà bếp gọn gàng và ngăn nắp nhưng vấn dễ dàng sử dụng, nguyên tắc" từ mắt đến hông" là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm tới để có thể sắp xếp các vật dụng sử dụng thường xuyên trong nhà bếp như nồi, niêu, xoong, chảo.....những dụng cụ chiên nấu hằng ngày.


Với những vật dụng thường xuyên được sử dụng trong nhà bếp như nồi, niêu, xoong, chảo, mắm muối..... bạn nên để chúng ở những vị trí trong phạm vi chiều cao của bản thân: Từ tầm mắt của bạn đến hông là những vị trí phù hợp nhất để bạn không tốn thời gian tìm kiếm.

Chắc hẳn bạn đang nghĩ rằng làm sao để có thể để các dụng cụ này ở chiều cao đó mà vẫn không gây lộn xộn cho không gian nhà bếp ? Điều đó không hề khó, bạn hãy phân loại ra những vật dụng bạn sẽ sử dụng nhiều nhất theo tần suất sử dụng(vd: hằng ngày, hàng tuần, hàng tháng) và thiết kế cho chúng một chiếc kệ hoặc móc treo để có thể cố định chúng ở một vị trí.


2. Sắp xếp các vật dụng theo công dụng

Một nguyên tắc khác mà bạn nên áp dụng để nhà bếp của mình luôn gọn gàng chính là sắp xếp các vật dụng nhà bếp tương tự mục đích sử dụng lại với nhau.


Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm kiếm một vật dụng nào đó vì chúng ta biết chắc khu vực để tìm kiếm chúng.

3. Đặt các dụng cụ xoong chảo gần với bếp nấu


Đây là một cách khá tiện lợi để bạn có thể dễ dàng lựa chọn những vật dụng cần thiết trong quá trình nấu nướng mà không tốn nhiều thời gian tìm kiếm và di chuyển. Bạn nên dành riêng một khu vực cạnh nhà bếp để đặt những vật dụng như nồi niêu xoong chảo, vừa giúp không gian nhà bếp của bạn trở nên ngăn nắp, phù hợp..vừa tiện lợi trong quá trình nấu nướng.

4. Thiết kệ kệ để nắp vung

Nhiều người thường nghĩ rằng, nắp xoong, nồi....không tốn quá nhiều diện tích nên có thể để bất cứ đâu trên bếp, trong tủ....tuy nhiên chúng lại là những vật dụng khiến nhà bếp trở nên lộn xộn nhất, một hai nắp vung sẽ không gây quá nhièu cản trở, tuy nhiên nếu nhiều nắp vung bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc lựa chọn và biến không gian nhà bếp trở nên cực kỳ lộn xộn và kém thẩm mỹ.


Hãy lựa chọn một kệ nhỏ chuyên dụng chuyên để các loại nắp vung, như vậy bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm, đồng thời giúp không gian nhà bếp trở nên chuyên nghiệp và gọn gàng hơn


5. Sử dụng dỏ hoặc các vật dung trong suốt

Việc sử dụng các vật dụng trong suốt để đựng các vật dụng nhỏ trong nhà bếp sẽ tiện lợi hơn rất nhiều trong việc tìm kiếm khi cần sử dụng đồng thời việc vệ sinh cũng trở nên dễ dàng hơn

6. Đưa những vật dụng không cần thiết vào tủ


Việc để những vật dụng không quan trọng ở bên ngoài sẽ làm nhà bếp trở nên lộn xộn hơn mà không giúp ích nhiều cho bạn trong việc nấu nướng. Do đó hãy suy nghĩ về những vật dụng không sử dụng thường xuyên và đưa chúng vào tủ để giúp mở rộng không gian nhà bếp, vừa giúp chúng luôn sạch sẽ và tránh vấy bẩn trong quá trình nấu nướng.

7. Dọn dẹp thường xuyên

Để nhà bếp luôn gọn gàng, dù bạn có sắp xếp tốt đến đâu thì sau một thời gian sử dụng bạn vẫn nên thường xuyên dọn dẹp, lau chùi và sắp xếp chúng, như vậy bạn sẽ không tốn nhiều công sức nhưng vẫn đảm bảo nhà bếp của bạn luôn sạch sẽ, ngăn nắp.


Share on Google Plus

About minh long

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét